Friday 14 April 2017

Hình ảnh con cá voi 52 hertz

Đây là hình ảnh con cá voi 52 hertz. Nó có cái tên như vậy bởi vì nó phát ra sóng tín hiệu với tần số 51,75 Hz. Vấn đề là những con cá voi khác giao tiếp với nhau ở tần số 15-25 Hz, có nghĩa là chúng không thể nghe được tín hiệu của con cá voi 52 Hz này.
Các nhà khoa học đã theo dõi cuộc phiêu lưu của con cá voi cô đơn này. Nó luôn luôn hi vọng có thể tìm được một nửa của mình. Nhưng có lẽ vì lý do không thể giao tiếp nó sẽ mãi mãi lang thang một mình trong đại dương mênh mông .
P/S: Một số người cho rằng nó là con lai của 2 giống cá voi, người khác thì nghĩ rằng nó là đại diện cuối cùng của một loài cá voi.
Tôi khi lần đầu tiên đọc tin này, từ NatGeO tự nhiên cảm thấy hết sức đồng cảm với cá voi 52Hz. Vậy đấy, không chỉ loài vật mà ngay chúng ta thảng hoặc vẫn có những tiếng nói cất lên mà không một ai chịu lắng nghe cả, ai cũng có câu chuyện của riêng mình, chỉ thiếu đi người chia sẻ. Cũng giống như một số con tim yêu đương, vang lên một nhịp sóng lạ, suốt cuộc đời chỉ đi tìm một nửa của mình, nhưng vì nhịp đập ấy - lạc lõng đâu đó giữa mênh mông biển người - có khi mãi mãi cũng chỉ cô độc và còn lại một mình trong cuộc lãng du kiếm tìm không hồi kết.
Hạnh phúc luôn là một thứ khó nắm bắt, phải không?

No comments:

Post a Comment